top of page
เมทัลชีท

เมทัลชีท

หน้าแรก > เมทัลชีท

หลังคาเมทัลชีท (Metal Sheet) คือ แผ่นเหล็กบางที่ผ่านการเคลือบสารป้องกันสนิม มีความคงทนต่อกรดด่างได้ดี จัดเป็นวัสดุที่มีความแข็งแกร่งสูง สามารถนำมารีดหรือพับขึ้นรูปได้ง่่าย มีให้เลือกทั้งแบบอลูซิงค์ และอลูซิงค์เคลือบสี ได้รับความนิยมใช้กันแพร่หลายทั้งในและต่างประเทศ หลังคาเมทัลชีทสามารถนำมาใช้เป็นแผ่นหลังคาหรือกั้นเป็นผนังได้ ซึ่งหลังคาเมทัลชีทมีโครงเหล็กเป็นตัวยึด แต่งานกั้นผนังส่วนใหญ่จะเป็นรูปแบบผนังของโรงงาน ในส่วนของงานบ้าน มักใช้เป็นงานหลังคา โดยรูปแบบหลังคาที่ใช้แผ่นเหล็กเมทัลชีท ที่นิยมใช้กันจะเป็นหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน นอกจากนี้หลังคาเมทัลชีท มีรูปแบบโดดเด่นทันสมัย สวยงาม ทนทาน ติดตั้งได้ง่าย ราคาไม่แพงคุ้มค่าการลงทุน 

 

ความหนาของเมทัลชีทมีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งบริษัท เสริมไท เมทัลชีท จะมีความหนาแบ่งเป็น 2 แบบ คือ แบบเมทัลชีทอลูซิงค์มีความหนา 0.23, 0.30 0.35, 0.40, 0.47 มิลลิเมตร และแบบเมทัลชีทสีต่างๆ มีความหนา 0.35 ซึ่งแต่ละความหนาก็เหมาะกับโครงสร้างที่แตกต่างกันออกไป หากเป็นหลังคาบ้านก็แนะนำให้เลือกใช้ตั้งแต่ 0.35 ขึ้นไป

ชั้นเคลือบเหล็กอลูซิงค์และเหล็กเคลือบสี

รูปลอนเมทัลชีท

สเปคลอน 760
ลอนฝ้าเพดานผนัง

ลอนมาตรฐาน 760

รูปลอนมาตรฐาน ความกว้างแผ่นหักซ้อนทับ 760 มม. รวมซ้อนทับกว้าง 820 มม. มี 5 ลอน ระยะห่างระหว่างลอน 190 มม. สันลอนสูง 24 มม. ท้องแผ่นมีสันลอนสองเส้น เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและสวยงามของแผ่นเมทัลชีท โดยทั่วไปมุมลาดเอียงต่ำสุดที่แนะนำคือ ตั้งแต่ 6 องศาขึ้นไปในกรณีไม่มีการต่อแผ่นหลังคา หากมีการต่อแผ่นหลังคาไม่ต่ำกว่า 10 องศา

ลอนฝ้าเพดาน/ผนัง

เป็นลอนตื้น ใช้งานสำหรับงานผนังทั้งภายในและภายนอก ใช้ได้ทั้งบนระนาบและพื้นที่โค้ง ด้วยรูปลอนทันสมัยแผ่นผนังเหล็ก Panel Sheet จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับติดตั้งพื้นที่ที่ต้องการความงามสะดุดตาแทนการใช้วัสดุแผ่นเรียบ เช่น ใช้ทำเพดาน แผนกั้นห้อง ฉากกั้น ประตูโรงงาน

ข้อดีของเมทัลชีท

ทนทาน

จากสูตรเคลือบผิว ซิงค์-อลูมิเนียม 55% ผ่านกรรมวิธีผลิตด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย สามารถป้องกันสนิมดีกว่าแผ่นสังกะสีทั่วไปถึง 4 เท่า

สวยกว่า

มีเฉดสีให้เลือกมากมาย สีสวยเงางาม ทันสมัย ชัดเจนทุกรายละเอียดทุกพื้นผิวที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร ให้ความแตกต่างอย่างลงตัว

ติดตั้งง่าย รวดเร็ว

เพราะทุกแผ่นได้มาตรฐาน ผ่านการทดสอบจากโรงงานผู้ผลิต หลังคาจึงมีแผ่นตรง ไม่บิดเบี้ยว รูปลอนสวยงาม ได้มาตรฐานทุกแผ่น การติดตั้งจึงง่ายและสะดวกรวดเร็ว สร้างความสวยงามกลมกลืนให้กับบ้านของคุณ

ตอบโจทย์งานหลังคาดัดโค้ง

เป็นคุณสมบัติเด่นของหลังคาเหล็กที่ตอบโจทย์ตามความต้องการของผู้ใช้งานอย่างแท้จริง ด้วยความเหนีียว แกร่ง ทนทาน จึงใช้งานได้กับหลังคาทุกรูปทรงอย่างไร้ขีดจำกัด

แข็งแรง

เพราะผลติจากเหล็กเกรดคุณภาพ ออกแบบวิจัยและพัฒนาเฉพาะสำหรับงานผนังและหลังคา ทน แกร่ง จึงมั่นใจในคุณภาพที่กล้ารับประกันทุกแผ่น

สีสดทนนานกว่า

ด้วยเนื้อสีสูตรพิเศษที่นอกจากความเงางาม สวยสดใสแล้ว เนื้อสียังช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงแดดที่เป็นตัวทำลายพื้นผิวให้ซีดจาง

ลดรอยต่อ

ทน ไม่รั่วซึม เพราะหลังคาเหล็กสามารถสั่งผลิตได้ ทุกรูปทรงหลังคาและตัดความยาวที่ต้องการลดรอยต่อระหว่างแผ่นหลังคา แนวแผ่นเรียบสนิท ป้องกันการรั่วซึมของน้ำฝนได้ดีเยี่ยม

เบากว่า

เพราะหลังคาเหล็กมีน้ำหนีักโดยประมาณ 4 กิโลกรัม ต่อตารางเมตร จึงประหยัดโครงสร้างเมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุหลังคาประเภทอื่นๆ

bottom of page